CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CAO CTECH
  • vietnamese
  • english

MENU

CTECH và BKAV họp bàn hợp tác chiến lược về sản phẩm Camera AI

 

Ngày 23/11 vừa qua, Công ty Cổ phần Công nghệ cao CTECH đã có buổi làm việc cùng đội ngũ phát triển sản phẩm của Tập đoàn BKAV về hợp tác chiến lược giữa 2 công ty đối với sản phẩm Camera AI (hay còn gọi là Bkav AI View).

Công ty Cổ phần Công nghệ cao CTECH trong những năm qua đã tập trung nghiên cứu để đưa ra các giải pháp công nghệ trên nền tảng Hệ thống thông tin địa lý (GIS) nhằm hỗ trợ cho các công tác trong lĩnh vực quản lý xây dựng nói chung và đặc biệt là các giải pháp hỗ trợ cho việc xây dựng và phát triển đô thị thông minh (Smart City), giải quyết những bất cập còn tồn tại trong công tác quản lý Đô thị tại Việt Nam.

Về phía Bkav là Tập đoàn công nghệ hoạt động trong các lĩnh vực an ninh mạng, phần mềm, chính phủ điện tử, nhà sản xuất smartphone và các thiết bị điện tử thông minh. Bkav là một trong những nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới tích hợp thành công trí tuệ nhân tạo AI vào camera an ninh với sự hợp tác của Qualcomm.

So với những dòng camera thông thường, camera AI giúp tiết kiệm chi phí đầu tư server, đường truyền cho khách hàng. Dữ liệu hình ảnh sẽ được xử lý AI real-time ngay tại camera, không cần truyền về server, giảm độ trễ trong xử lý thông tin và đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng. Bkav AI View có thể thực hiện các bài toán như nhận diện khuôn mặt, đếm số người, xác định khoảng cách xã hội, phát hiện người có đeo khẩu trang hay không, phát hiện lửa cháy, nhận diện biển số xe, phát hiện chỗ trống trong bãi đỗ xe…

Trên tinh thần hợp tác cùng phát triển, Công ty Cổ phần Công nghệ cao CTECH rất ủng hộ và tán thành hướng đi của BKAV về sản phẩm Camera AI. Mong rằng trong thời gian tới, CTECH và BKAV sẽ có những hợp tác chiến lược vượt bậc về sản phẩm trên.

Một số hình ảnh tại cuộc họp:

 

Bài viết cùng chuyên mục

s